Nguyên Nhân Suy Giảm Thính Lực Là Gì?

Thường xuyên tiếp xúc với âm thanh lớn, tiếng ồn gây ra tổn thương tai hoặc do tai bị lão hoá.
Do có nhiều ráy tai ở ống tai khiến cho âm thanh bị cản trở.
Bị nhiễm trùng ở tai, có khối u hoặc phát hiện xương tai bất thường.
Do bị chấn thương gây ra rách màng nhĩ, tiếp xúc với tiếng nổ lớn, áp suất cao.
Có thể do di truyền
Tuổi tác cũng là nguyên nhân khiến cho khả năng nghe khó khăn hơn.
Nghe nhạc, xem tivi với âm lượng quá lớn thường xuyên.
Ngoài ra, việc sử dụng thuốc kháng sinh gentamicin, thuốc hoá trị, thuốc giảm đau, aspirin với liều dùng cao,… cũng là những nguyên nhân có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc tình trạng khiếm thính.

Tìm hiểu thêm

Suy Giảm Thính Lực Ở Trẻ Em

Trẻ em bị nghe kém, điếc, khó khăn về nghe,… là tình trạng trẻ bị giảm một phần hoặc toàn bộ sức nghe, khiến trẻ không nghe được với cường độ âm thanh bình thường. Những trẻ bị mất khả năng nghe khi vừa sinh ra hoặc bị giảm thính lực trong những năm đầu đời thường không có khả năng phát triển ngôn ngữ bình thường, dẫn tới không nói được.

Dựa trên mức độ mất sức nghe, điếc, khiếm thính được chia thành 4 mức độ: Điếc nhẹ (nghe được âm thanh 20 – 40dB), điếc trung bình (nghe được âm thanh 41 – 70dB), điếc nặng (chỉ nghe được âm thanh 71 – 90dB) và điếc sâu (chỉ nghe được âm thanh trên 90dB).

Tìm hiểu thêm Sản phẩm dành cho trẻ em

Suy Giảm Thính Lực Ở Người Lớn Tuổi

Giảm thính giác là hiện tượng rất hay gặp ở người cao tuổi. Theo tổ chức y tế thế giới, có khoảng 40% người trên 65 tuổi bị giảm thính giác do bộ phận dẫn truyền âm thanh thoái hóa hay bộ phận thần kinh dẫn tín hiệu nghe lên não bị ảnh hưởng. Đây là quá trình lão hóa khiến chức năng nghe bị rối loạn hoặc có thể gây điếc ở người cao tuổi…

Tìm hiểu thêm Sản phẩm dành cho người lớn tuổi

Nguy Cơ Của Suy Giảm Trí Nhớ Do Suy Giảm Thính Lực

Âm thanh có khả năng kích thích não bộ, đó là lý do tại sao mất thính giác có khả năng ảnh hưởng sâu sắc đến suy giảm nhận thức – đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Khoảng 1 trong 3 người ở Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 65 – 74 bị mất thính lực, theo Viện Y tế Quốc gia. Một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ cho thấy khoảng 2/3 người trưởng thành từ 70 tuổi trở lên bị khiếm thính có thể ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.

Tìm hiểu thêm

videos stella

google map stella

HÃNG SẢN XUẤT MÁY TRỢ THÍNH NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI