Phân biệt máy trợ thính cho trẻ em và người già

Máy trợ thính là một công cụ hỗ trợ y tế giúp những người có vấn đề về thính lực nghe rõ hơn những âm thanh diễn ra xung quanh. Trẻ em và người lớn tuổi đều có nguy cơ bị giảm thính lực từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng. Và việc lựa chọn máy trợ thính cho trẻ em cũng như người lớn tuổi cũng khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt máy trợ thính cho trẻ em và người già cùng những lưu ý khi mua máy trợ thính.

Phân biệt máy trợ thính cho trẻ em và người già

Lựa chọn máy trợ thính cho trẻ em

Vì trẻ em bị khiếm thính thường nằm trong độ tuổi đang phát triển nên việc lựa chọn máy trợ thính cho trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào sự thay đổi không ngừng về đặc điểm thể chất, sự trưởng thành về tâm sinh lý và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.

Vì thế việc lựa chọn một chiếc máy trợ thính cho trẻ em khó hơn so với việc lựa chọn chiếc máy trợ thính cho người già.

Ngoài ra lựa chọn máy trợ thính cho trẻ em còn phải dựa vào những sinh hoạt hằng ngày của trẻ để lựa chọn hình dáng phù hợp. Ví dụ trẻ của bạn là một người thích những hoạt động thể thao và hay chơi thể thao, thì bạn nên lựa chọn máy trợ thính không dây để không làm vướng víu cho trẻ, ví dụ như loại máy trợ thính đeo vành tai.

Bạn cũng nên chú ý khi quyết định lựa chọn loại máy trợ thính siêu nhỏ cho trẻ đeo, vì loại máy này có kích thước khá nhỏ nên có thể không thích hợp cho trẻ.

Lựa chọn máy trợ thính cho người già

Đối với những người lớn tuổi, khả năng nghe kém thì việc sử dụng một chiếc máy trợ thính là điều cần thiết. Thông thường những vấn đề về thính lực xảy ra ở người già là cố định (không thường xuyên thay đổi như trẻ em) nên lựa chọn một chiếc máy trợ thính sau khi khám tại bệnh viện sẽ dễ dàng hơn.

Với những người lớn tuổi thì không hoạt động thường xuyên hay hoạt động mạnh như trẻ em, ví dụ người già chỉ tập thể dục nhẹ, tập dưỡng sinh,… thì việc lựa chọn một chiếc máy trợ thính bỏ túi có dây không làm ảnh hưởng nhiều đến những hoạt động này.

Máy trợ thính bỏ túi có dây với hình dáng như một chiếc máy nghe nhạc mp3 nhỏ gọn, thường được người lớn tuổi ưa chuộng vì nó không làm bí khí ở tai, nên không gây ra cảm giác khó chịu khi đeo trong suốt một ngày.

Những lưu ý khi lựa chọn máy trợ thính cho trẻ em và người già

Khi lựa chọn máy trợ thính cho trẻ em và người lớn tuổi thì bạn cần dựa vào 2 tiêu chí:

– Lựa chọn loại máy trợ thính tạo cảm giác thoải mái khi đeo: giúp các hoạt động sinh hoạt hằng ngày không bị cản trở. Nếu đeo máy trợ thính mà cảm thấy khó chịu thì nó còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tổng thể của bạn và những sinh hoạt hằng ngày.

– Lựa chọn sản phẩm chính hãng có uy tín: giúp đảm bảo chất lượng, có hệ thống bảo hành nếu xảy ra lỗi, đảm bảo được giá cả không bị chênh lệch nhiều khi mua ở những nơi không uy tín.

Người thân trong gia đình, là trẻ em hay người lớn nếu có vấn đề về thính lực thì chắc hẳn qua bài viết này bạn cũng biết thêm được cách lựa chọn máy trợ thính cho từng đối tượng rồi nhé!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *