Máy trợ thính sử dụng như thế nào?

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh nhằm trợ giúp cho những người có vấn đề về thính lực khi nghe nói trong giao tiếp hàng ngày. Máy trợ thính được các bác sĩ chỉ định sử dụng cho những người suy giảm sức nghe do tổn thương thần kinh. Mua máy trợ thính luôn cần có ý kiến của bác sĩ! Vậy nên nhiều người băn khoăn không biết mua máy trợ thính ở đâu và máy trợ thính sử dụng như thế nào?

Mua máy trợ thính ở đâu là chất lượng?

Hiện nay có nhiều trung tâm bán máy trợ thính ra đời nên cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên bạn hãy là một khách hàng thông minh khi lựa chọn trung tâm máy trợ thính chất lượng và uy tín, như trung tâm máy trợ thính Stella.

Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella được thành lập năm 2002, bởi Tổng Giám Đốc – Thạc sỹ thính học được đào tạo tại nước ngoài với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thính học. Hiện nay, trung tâm trợ thính Stella đã phát triển mạng lưới rộng lớn với nhiều chi nhánh và đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Máy trợ thính sử dụng như thế nào?

– Trước khi đeo máy trợ thính vào tai, bạn phải tắt máy. Khi đeo xong bạn mới bật máy để máy trợ thính hoạt động. Đối với những loại máy trợ thính không dây thì bạn có thể dễ dàng đeo mà không vướng víu. Còn đối với các máy trợ thính có dây, bạn nên để dây ở vị trí thoải mái nhất để nó không cản trở những hoạt động hằng ngày của mình nhé.

– Nếu sử dụng núm đúc theo khuôn tai thì bạn cần cho núm tai vào trước, sau đó đưa máy lên vành tai. Bạn cần phân biệt chính xác loại núm tai, vì không thể dùng chung được nhé (nghĩa là núm tai bên trái không thể dùng cho tai bên phải và ngược lại).

– Sử dụng máy trợ thính có nhiều chương trình nghe khác nhau vì thế bạn cần biết cách điều chỉnh cho hợp lý theo nhu cầu của mình. Các chương trình có trong máy trợ thính do chuyên gia hiệu chỉnh máy trợ thính cài đặt khi hiệu chỉnh máy và được hướng dẫn sau khi cài đặt.

Mỗi máy trợ thính sẽ có những chương trình nghe được tích hợp khác nhau và khi bật máy nghe, thông thường mặc định sẵn là chương trình 1 nghe ở môi trường yên tĩnh. Khi bạn muốn chuyển chương trình thì cần ấn nút có trên máy trợ thính.

– Đối với những môi trường như những buổi tiệc thì máy trợ thính đều có nút điều chỉnh lại mức độ âm lượng hợp lý, không gây áp lực cho tai nên bạn hãy ghi nhớ điều này khi sử dụng máy trợ thính.

– Bên cạnh việc sử dụng máy trợ thính, bạn cũng đừng quên vệ sinh máy cũng như vệ sinh ráy tai để không làm ảnh hưởng đến khả năng nghe. Đồng thời không để máy trợ thính dính nước, không va đập mạnh máy trợ thính,…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khi sử dụng máy trợ thính bạn có thể trực tiếp hỏi các tư vấn viên bán hàng tại trung tâm Stella để được giải đáp thắc mắc tận tình nhất nhé.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *