Máy trợ thính loại nào tốt?

Chọn mua một chiếc máy trợ thính rất quan trọng vì đối với những người có vấn đề về thính lực hay bị mất thính lực thì máy trợ thính là công cụ hỗ trợ xuyên suốt trong các hoạt động hằng ngày. Vì vậy khi mua một chiếc máy trợ thính, nhiều người vẫn rất phân vân về giá của một chiếc máy trợ thính là bao nhiêu? Máy trợ thính loại nào tốt?

Làm thế nào để biết máy trợ thính loại nào tốt?

Có nhiều yếu tố quyết định máy trợ thính loại nào tốt cho bạn. Những yếu tố này thường bao gồm tình trạng thính lực, phong cách sống, nghề nghiệp, sự thuận tay của bạn khi dùng máy trợ thính, kích thước và hình dạng bên ngoài tai, bên trong ống tai của bạn. Chuyên viên bán máy trợ thính sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn một chiếc máy trợ thính tốt nhất và phù hợp nhất với bạn.

Ví dụ:

– Máy trợ thính cho người già nên dùng loại có dây, bỏ túi vì loại này không làm bí khí lưu thông giữa tai và môi trường bên ngoài, không tạo cảm giác khó chịu cho người lớn tuổi.

– Máy trợ thính cho trẻ nhỏ nên dùng loại máy trợ thính có đeo vành tai; máy trợ thính này là loại máy trợ thính không dây nên không gây vướng víu, thích hợp cho trẻ sinh hoạt hay chơi những trò chơi thể thao.

– Máy trợ thính cho nhân viên đi làm hay tính chất công việc phải giao tiếp nhiều thì nên mua máy trợ thính nằm trong ống tai. Loại máy trợ thính siêu nhỏ này không làm mất đi vẻ thẩm mỹ của bạn cũng không để người khác nhận thấy rằng bạn đeo máy trợ thính.

Ngoài ra khi mua máy trợ thính tốt nhất cho mình bạn cũng nên chú ý đến loại máy đó áp dụng những cải tiến công nghệ nào mới nhất hay chưa. Ví dụ như máy trợ thính của bạn có hệ thống loại bỏ tiếng hú hay không, có nghe rõ trong nhiều môi trường âm thanh khác nhau hay không hoặc năng suất hoạt động của máy như thế nào,…

Máy trợ thính giá bao nhiêu?

Với sự ra đời của nhiều loại và nhiều hãng sản xuất thì giá thành của máy trợ thính cũng khác nhau. Các yếu tố quyết định giá thành của một chiếc máy trợ thính gồm công nghệ sản xuất, loại máy trợ thính (chỉ dùng có người già, hay dùng cho cả người già và trẻ em, dùng cho các loại hoạt động như thế nào,…) và các tính năng của chúng.

Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào giải pháp bảo hành máy trợ thính, vì máy trợ thính là công cụ hỗ trợ trọn đời nên bạn sẽ cần đến các cách thức vận hành máy, bảo dưỡng để thiết bị luôn hoạt động tốt nhất. Bạn nên chọn lựa những loại máy trợ thính có dịch vụ đi kèm hỗ trợ khách hàng tốt nhất và cân nhắc điều kiện tài chính cũng như nhu cầu nghe của mình.

Hãy quan tâm đến mức độ thính lực của bạn, loại nào phù hợp với bạn về hình dáng và màu sắc nhất, sau đó hãy quan tâm đến chất lượng và giá thành của loại máy trợ thính ấy nhé. Có như thế bạn sẽ lựa chọn được máy trợ thính loại nào là tốt nhất cho mình!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *