Kinh nghiệm mua máy trợ thính

Máy trợ thính có thể được xem là “người bạn” hỗ trợ đắc lực đối với những người bị suy giảm thính lực. Nó giúp người bệnh nghe rõ hơn được những âm thanh xung quanh và giúp họ lấy lại được niềm vui trong cuộc sống.

Nhìn chung, bên cạnh những ưu điểm mà máy trợ thính đem lại cho bạn thì song song đó nó cũng tồn tại những nhược điểm. Hãy cùng tìm hiểu những nhược điểm của máy trợ thính để từ đó có kinh nghiệm mua máy trợ thính phù hợp nhất với mình bạn nhé!

Những nhược điểm của máy trợ thính

Gây ra nhiều ráy tai

Máy trợ thính thường nằm ở vị trí khoang tai nên các loại máy trợ thính nhìn chung thường khiến cho không khí lưu thông kém, khiến tình trạng bí khí xảy ra. Từ đó kích thích sinh ra nhiều ráy tai hơn.

Nếu bạn đeo máy trợ thính 24/7 thì càng làm vấn đề này thêm trầm trọng, đôi khi nó còn dẫn đến tình trạng điếc tai, suy giảm thính lực ngày càng nghiêm trọng. Chính vì thế bạn nên tháo máy trợ thính ra khi không cần dùng tới.

Không thể phục hồi được thính lực

Máy trợ thính chỉ có thể hỗ trợ bạn trong vấn đề nghe hằng ngày chứ không có chức năng khôi phục thính lực. Vì thế, máy trợ thính sẽ là công cụ hỗ trợ bạn từ ngày này qua ngày khác khi bạn bị suy giảm về thính lực.

Bất tiện khi sử dụng

Bất tiện nhất là tránh để máy trợ thính dính nước. Nếu chẳng may trời mưa thì bạn phải nhanh trí bảo quản máy trợ thính ngay lập tức. Hoặc trong hoạt động bơi lội thì bạn cũng không thể sử dụng máy trợ thính.

Kinh nghiệm lựa chọn máy trợ thính

Hiểu được những nhược điểm mà máy trợ thính gây ra cho bạn từ đó bạn sẽ biết cách chọn mua theo đúng nhu cầu của mình và biết cách sử dụng đúng hướng dẫn.

Lựa chọn máy trợ thính theo sinh hoạt hằng ngày

Với những hoạt động hằng ngày của mỗi người là khác nhau thì lựa chọn máy trợ thính cũng khác nhau. Với những người trọng về nhu cầu thẩm mỹ có thể lựa chọn máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai. Nếu bạn sợ bị nhiều rái tai vì máy trợ thính gây bít khí thì có thể dùng loại máy trợ thính đeo sau vành tai, loại này thoáng khí hơn so với loại máy trợ thính siêu nhỏ. Nếu bạn lo lắng mình bất cẩn, có thể làm rớt máy trợ thính trong lúc tháo ra hay đeo vào thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua loại máy trợ thính có dây.

Lựa chọn theo tình trạng thính lực của bạn

Lựa chọn máy trợ thính phải phù hợp với tình trạng của bản thân. Bạn nên đến đo thính lực cũng như thăm khám để bác sĩ cho biết tình trạng và có lời khuyên tốt nhất.

Lựa chọn máy trợ thính chính hãng

Bạn nên tìm hiểu cửa hàng uy tín và chất lượng để lựa chọn máy trợ thính, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn nên chọn những loại máy trợ thính có xuất xứ từ Châu Âu thay  vì mua những loại máy có xuất xứ Trung Quốc.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy trợ thính cho bản thân mình.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *