Đo thính lực cho trẻ như thế nào đúng cách và đo ở đâu?

Việc đo thính lực cho trẻ vô cùng quan trọng nên các bậc phụ huynh không nên xem thường điều này. Nếu không phát hiện kịp thời thính lực của trẻ có vấn đề, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát triển ngôn ngữ và tính cách của trẻ ngay từ bé. Vậy đo thính lực cho trẻ như thế nào và nên đo thính lực cho trẻ ở đâu?

Đo thính lực cho trẻ như thế nào?

Hiện nay, đo thính lực cho trẻ có 2 cách phổ biến, được chia theo nhóm tuổi như sau:

Đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Đo thính lực cho trẻ dưới 5 tuổi sẽ sử dụng phương pháp đo thính lực đơn âm khách quan vì lúc này trẻ còn quá nhỏ chưa biết hợp tác với bác sĩ. Quy trình đo thính lực đơn âm khách quan được thực hiện khi trẻ ngủ say và môi trường đo phải yên tĩnh.

Phép đo này được mô tả như sau: khi đo, các bác sĩ sẽ sử dụng âm thanh kiểu đơn âm kích thích vào tai của bé, sau đó sẽ có kỹ thuật viên gắn các đầu điện cực lên trán và sau tai của trẻ giúp thu nhận và ghi lại các phản hồi của thần kinh thính giác. Phương pháp này kéo dài khoảng 30-45 phút, phép đo an toàn và không gây ra bất cứ đau đớn gì cho bé.

Đối với trẻ trên 5 tuổi

Phương pháp đo thính lực cho trẻ trên 5 tuổi cũng như đo thính lực cho người lớn được áp dụng đo thính lực đơn âm chủ quan. Quy trình đo thính lực đơn âm chủ quan được thực hiện bằng cách cho trẻ đeo chụp tai chuyên dụng và chú ý lắng nghe các loại âm thanh đơn âm do máy đo thính lực phát ra đưa thẳng vào tai.

Nếu trẻ được đo nghe được tín hiệu âm thanh thì phải bấm máy báo cho bác sĩ biết. Phương pháp đo thính lực này sẽ thực hiện trên 8 tần số với các mức cường độ âm thanh khác nhau. Thời gian đo mất khoảng từ 10-30 phút và an toàn, không gây ra đau đớn gì cho trẻ.

Đo thính lực cho trẻ ở đâu?

Bạn có thể đến các bệnh viện tai – mũi – họng để đo và kiểm tra thính lực cho trẻ. Tuy nhiên các bệnh viện luôn luôn đông đúc có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và khi đo thính lực tại bệnh viện xong thì bạn lại phải đến trung tâm máy trợ thính để mua máy trợ thính.

Vì thế bạn có thể đến thẳng trung các trung tâm bán máy trợ thính có hỗ trợ đo thính lực miễn phí cho trẻ, điển hình là Trung tâm máy trợ thính Stella để đo và mua máy trợ thính.

– Phòng đo thính lực đều đạt tiêu chuẩn cách âm cùng với hệ thống máy đo thính lực, đo nhĩ lượng, tiên tiến Châu Âu hiện nay.

– Phòng lab và khu vực làm núm tai luôn được trang bị, bổ sung các phương tiện, dụng cụ mới và hiện đại. Tất cả nhằm đảm bảo chất lượng nhất dành cho khách hàng.

Với phương châm “Giúp bạn nghe tốt hơn và tự tin hơn trong cuộc sống”, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên thính học, kỹ thuật luôn luôn trao dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, nhiệt tình phục vụ khách hàng.

Tại trung tâm máy trợ thính Stella, bạn có thể chọn mua nhiều loại máy trợ thính thích hợp cho trẻ ở nhiều mức độ khác nhau và nhiều kiểu dáng khác nhau như máy trợ thính có dây hay máy trợ thính không dây. Và chắc chắn bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng cũng như uy tín mà trung tâm chúng tôi mang lại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *