Cách bảo trì máy trợ thính

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì chắc hẳn máy trợ thính sẽ bị dính bụi bẩn hay có những hư hỏng nhỏ xảy ra. Vì thế bạn cần nắm rõ những cách bảo trì máy trợ thính để giúp máy trợ thính của mình luôn được hoạt động một cách tối ưu nhất.

Cách bảo trì máy trợ thính gồm những cách nào?

– Khi muốn làm sạch máy trợ thính, bạn cần dùng vải khô, mềm để tránh làm máy bị dính nước, ẩm ướt và bạn không nên sử dụng cách dung dịch nước rửa có chứa hóa chất nhé.

– Hãy có thói quen kiểm tra thường xuyên ráy tai trong vị trí núm tai của máy trợ thính. Để vệ sinh núm tai, bạn có thể tháo nó ra và rửa bằng nước ấm sau đó lau khô và gắn lại trong máy trợ thính.

– Bạn nên thay pin cho máy trợ thính định kỳ để phòng tránh trường trường hợp khi đang đeo, máy hết pin làm chập chờn tín hiệu, âm thanh bị bé lại khiến bạn không nghe rõ được gì diễn ra xung quanh. Khi thay pin, bạn cần tránh lắp ngược pin và nên lắp đúng khớp quy định. Nếu trong thời gian sử dụng, bạn cảm thấy pin hết nhanh hơn bình thường thì hãy đến cửa hàng để bảo hành kiểm tra nhé.

– Nếu không may bạn làm máy trợ thính bị dính nước thì hãy lấy khăn giấy khô lau lại thật kỹ và cho vào hộp hút ẩm.

– Nếu bạn nhận thấy máy trợ thính của mình có âm thanh không đủ lớn, máy kêu rít thì nên kiểm tra pin đầu tiên, sau đó kiểm tra nút âm lượng để điều chỉnh lại cho phù hợp.

– Khi máy trợ thính bỗng dưng lúc nghe được lúc không nghe được thì hãy kiểm tra lại pin và dây nối trong máy bạn nhé.

Vì sao nên bảo trì máy trợ thính?

Nếu bạn không bảo trì máy trợ thính thì bộ phận mic và loa sẽ bị “phong tỏa” bởi ráy tai và bụi bẩn cùng nhiều tạp chất khác như thuốc xịt tóc, kem dưỡng da,…. Nhất là đối với máy trợ thính không dây, loại đeo trong hốc tai, bạn hãy chú ý kỹ về việc vệ sinh ráy tai của mình nhé. Ngoài ra, vì máy trợ thính là công cụ hỗ trợ xuyên suốt cả ngày cho bạn, nên việc đeo máy trợ thính sẽ không tránh khỏi điều kiện thời tiết tác động như mưa, độ ẩm quá cao, nhiệt độ thất thường.

Nếu có quá nhiều sự bụi bẩn hay tác động như thế thì máy trợ thính của bạn bỗng trở nên vô dụng. Điều này thông thường bạn rất hay bỏ qua nên máy trợ thính có thể bị giảm tuổi thọ lúc nào không hay. Thay vì nghĩ máy trợ thính kém thì hãy nghĩ ngay đến việc bảo trì máy trợ thính để nó hoạt động tốt trở lại bạn nhé.

Bài viết trên đây là một số cách bảo trì nhằm khắc phục được những vấn đề xảy ra ở máy trợ thính sau một thời gian dài bạn sử dụng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *