Tìm hiểu sơ lược về máy trợ thính không dây

Máy trợ thính là loại dụng cụ hỗ trợ y tế dành cho những người có khả năng nghe bị suy giảm và có thể xảy ra ở trẻ em lẫn người già. Máy trợ thính ngày nay được phát triển với nhiều hình dáng, nhiều chức năng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Và máy trợ thính không dây là loại máy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi ưu điểm gọn nhẹ, không vướng víu của nó.

Máy trợ thính không dây kết nối với thiết bị như thế nào?

Máy trợ thính không dây là loại máy trợ thính có thể kết nối với các thiết bị bên ngoài bằng công nghệ Telecoil, tần số (FM) hoặc Bluetooth.

– Công nghệ Telecoil: sử dụng các trường điện từ có thể được thu bởi ăng-ten trong thiết bị máy trợ thính của bạn. Trường điện từ có thể được tạo ra trong một căn phòng (hay một không gian nào đó có giới hạn cụ thể), bất cứ ai trong phòng đang đeo máy trợ thính đã được cài đặt telecoil đều có thể cải thiện khả năng nghe của họ. Với những tiến bộ trong máy trợ thính không dây ngày nay thì một telecoil trong thiết bị có thể nhận tín hiệu từ điện thoại được đặt gần đó và sau đó truyền tín hiệu này đến thiết bị máy trợ thính khác. Tính năng này không chỉ cho phép người đeo nghe người gọi thông qua cả hai thiết bị trợ thính, mà còn loại bỏ hiệu quả mọi tiếng ồn xung quanh trong phòng.

– Tần số FM: Các hệ thống FM truyền thống bao gồm một máy phát (micrô) được đeo bởi người nói và máy thu phải được gắn vào (các) thiết bị trợ thính của người đeo. Trong máy trợ thính không dây, thì bộ phận máy thu có thể được nhúng trong bộ xử lý, được tích hợp và không cần gắn vào thiết bị trợ thính của người đeo từ đó việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

– Bluetooth: Máy trợ thính không dây trên thị trường có thể ghép nối với các thiết bị Bluetooth bằng cách sử dụng một thiết bị trung gian. Thiết bị trung gian này được gọi là bộ truyền phát, có thể dịch tín hiệu Bluetooth thành tín hiệu có thể được thu bởi bộ thu FM hoặc Telecoil.

Ví dụ, máy trợ thính không dây của bạn có thể được kết nối với một bộ truyền phát sau đó được kết nối qua Bluetooth với điện thoại di động của bạn. Khi bạn có một cuộc gọi điện thoại, bộ truyền phát sẽ cho biết cuộc gọi đến và cho phép bạn kích hoạt chuyển tiếp tín hiệu âm thanh trực tiếp đến thiết bị trợ thính của bạn, từ đó bạn nghe được cuộc gọi mà không cần áp điện thoại vào tai.

Vì sao nên chọn máy trợ thính không dây?

– Máy trợ thính không dây tiện lợi, không vướng víu

– Máy trợ thính không dây có loại nằm trong hốc tai, thích hợp cho những người không muốn người khác biết mình đeo máy trợ thính

– Máy trợ thính không dây thích hợp cho những hoạt động chạy nhảy hay những vận động viên thường xuyên phải hoạt động

– Một chiếc máy trợ thính không dây giá cả vừa phải, không quá đắt tiền và quan trọng là có thể cải thiện khả năng nghe của bạn một cách tốt nhất.

 

Với những ưu điểm trên thì máy trợ thính không dây ngày nay được sử dụng rất phổ biến. Máy trợ thính giá bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào hãng sản xuất và những tính năng riêng biệt của nó. Vì thế bạn cần đến những cửa hàng uy tín để tìm hiểu và chọn mua đúng với nhu cầu của mình nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *